นับย้อนหลังไปเมื่อ พ.ศ. 2499 ห้างหุ้นส่วนแห่งหนึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นภายใต้ชื่อจดทะเบียนว่า "ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล มั่นคงสถาปัตย์" วัตถุประสงค์คือ รับเหมาก่อสร้างอาคารประเภทต่างๆ หลังจากนั้นอีก 5 ปี ได้เริ่มประกอบธุรกิจอาคารและที่ดินควบคู่กับงานรับเหมาก่อสร้าง ต่อมาในปี พ.ศ. 2511 จึงได้จัดตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด ช.มั่นคงเทรดดิ้ง ขึ้นมาอีกหน่วยงานหนึ่ง เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายค้าปลีกและค้าส่งวัสดุก่อสร้าง จนกระทั่งได้เริ่มโครงการหมู่บ้านจัดสรร ภายใต้ชื่อ "ชุมชนชวนชื่น" ที่ประชาชื่นเป็นแห่งแรกในปี พ.ศ. 2520 และเติบโตขึ้นตามลำดับด้วยผลงานที่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ต่อมาได้รับการพิจารณาให้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในปี 2533 และแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน ในปี 2536 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วทั้งสิ้น 1,091,205,066 บาท


บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยชั้นนำของประเทศ ภายใต้แบรนด์ "ชวนชื่น" และ "สิรีนเฮ้าส์" ด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจบ้านจัดสรร เราจึงเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเน้นทำเลที่มีศักยภาพที่ครอบคลุมในทุกมุมเมือง การเดินทางสะดวก และมีเส้นทางคมนาคมรองรับ สำหรับตัวบ้าน เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีทั้งบ้านสร้างก่อนขายและสั่งสร้างให้ลูกค้าเลือกได้ตามความต้องการ และมีความยืดหยุ่นในการต่อเติมบ้านได้ นอกจากกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทฯ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ระดับกลาง บริษัทฯ ยังมีโครงการในระดับราคาต่างๆ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าระดับอื่นอีกด้วย โดยสินค้าในทุกระดับราคาล้วนมุ่งเน้นนำเสนอ "ความคุ้มค่า คุ้มราคา" สูงสุดต่อลูกค้า


โครงการที่ประสบความสำเร็จและได้ดำเนินโครงการแล้วเสร็จสมบูรณ์ ได้แก่

1. ชวนชื่นประชาชื่น 18. ชวนชื่นแคราย
2. ชวนชื่นหัวหมาก 19. ชวนชื่นปิ่นเกล้า
3. ชวนชื่นเคหะอุทยาน 20. ชวนชื่นการ์เด้นวิลล์
4. ปทุมวันเพลส คอนโดมิเนียม 21. ชวนชื่นศรีนครินทร์
5. ชวนชื่นรามอินทรา 22. ชวนชื่นปิ่นเกล้า-วงแหวน
6. ชวนชื่นพาร์ควิลล์ 23. อารีน่า พาร์ค ชวนชื่นซิตี้
7. กรีนวิลล์ 24. ชวนชื่นวัชรพล
8. ชวนชื่นบางเขน 25. ชวนชื่นอุดมสุข
9. ชลนทีคอนโดทาวน์ 26. ชวนชื่นรีเจ้นท์
10. สิรีนเฮ้าส์ปากเกร็ด 27. กรีนพาร์ค ชวนชื่นซิตี้
11. ชวนชื่นพัฒนาการ 28. ชวนชื่นโมดัส แจ้งวัฒนะ
12. ชวนชื่นนีโอเฮ้าส์ 29. ชวนชื่นอ่อนนุช
13. สิรีนเฮ้าส์รัตนาธิเบศร์ 30. ชวนชื่นโมดัส จรัญ-ปิ่นเกล้า
14. สิรีนเฮ้าส์วัชรพล 31. เด็น วิภาวดี คอนโดมิเนียม
15. สิรีนเฮ้าส์ดอนเมือง 32. ชวนชื่นมารีน่า
16. ชวนชื่นลาดพร้าว 33. สิรีนเฮ้าส์บางนา เฟส1
17. ชวนชื่นแจ้งวัฒนะ 34. เรสซิเด้นท์ พาร์ค ชวนชื่นซิตี้ 1-5
  35. ชวนชื่นประชาอุทิศ

นอกจากธุรกิจหลักของบริษัทฯ คือ ธุรกิจที่อยู่อาศัย บริษัทฯยังมีรายได้จากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ได้แก่ อาคารสำนักงานและศูนย์กีฬา นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการสนามกอล์ฟ " ชวนชื่นกอล์ฟคลับ " เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พร้อมคลับเฮ้าส์และสนามไดร์ฟกอล์ฟ ตั้งอยู่ที่ถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานี

จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประกอบกับนโยบายการบริหารงานที่ตั้งอยู่บน ความรอบคอบ มีการบริหารต้นทุนที่ดี บริษัทฯ มุ่งมั่นสู่การเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความพึงพอใจต่อผู้ถือหุ้นและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย


ข่าวประชาสัมพันธ์