หากจะกล่าวถึง “ความสุข” ที่แท้จริงของมนุษย์ คืออะไรนั้น มีงานวิจัยชื่อ Harvard Study of Adult Development โดยมหาวิทยาลัย Harvard ที่ใช้ระยะเวลาในการศึกษาค้นคว้าทั้งสิ้น 75 ปีเต็ม หาคำตอบเกี่ยวกับความพึงพอใจในชีวิต ทั้งด้านหน้าที่การงาน ด้านสังคมด้านชีวิตส่วนตัว พบว่าความร่ำรวย มีหน้ามีตาในสังคม หรือ การทำงานอย่างหนักนั้นไม่ใช่คำตอบของชีวิตที่มีความสุข ซึ่งคำตอบที่แท้จริงของชีวิตที่มีความสุขก็คือ ‘ความสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้คนรอบข้าง’ นั่นเอง ที่ก่อให้เกิดความสุขที่แท้จริง

ความสุขเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องการ ทำให้มีการเสาะแสวงหาสิ่งที่ตนคิดว่าทำแล้วตนเองจะมีความสุขหรือถ้าได้สิ่งที่ต้องการแล้วตนเองก็จะมีความสุข บางคนเลือกออกไปแสวงหาความสุขนอกบ้าน แต่ในท้ายที่สุด สถานที่ที่สร้างความสุขให้กับชีวิตให้กับเราได้ดีที่สุดก็คือ บ้าน และครอบครัว กล่าวคือ ครอบครัวนั้นเป็นสถาบันที่ยิ่งใหญ่ ก่อให้เกิดความรักความเข้าใจ ความอบอุ่น คอยให้กำลังใจช่วยเหลือ ทำให้สมาชิกในครอบครัวต่างก็มีความสุขที่ได้อยู่รวมกัน

ในปี 2560 ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มจะปรับตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา อันมาจากปัจจัยบวกที่จะส่งผลดีให้กับตลาด อาทิ การลงทุนของภาครัฐที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและสูงขึ้น เช่น โครงการประชารัฐสร้างไทย ที่ส่งเสริมการลงทุนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ, การมี AEC ที่ทำให้ชาวต่างชาติยังคงเข้ามาลงทุน และซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย, ในภาคของการส่งออกและบริการมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการบริโภคภาคเอกชนมีการปรับตัวดีขึ้น ส่วนหนึ่งก็มาจากรายจ่ายของการผ่อนชำระมาตรการรถยนต์คันแรกที่จะทยอยหมดลงในปีนี้ด้วยปัจจัยบวกดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดกำลังซื้อที่เพิ่มมากขึ้น อันเป็นผลดีสำหรับภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยประเภทของอสังหาริมทรัพย์แนวราบ ประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะกลุ่มผู้บริโภคให้ความสนใจการซื้อเพื่อการอยู่อาศัยมากกว่าซื้อเพื่อลงทุนหรือเก็งกำไร ทำให้มีความเสี่ยงต่ำในเรื่องความ ผันผวนของเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ทันที ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายหันมาจับตามองตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบกันอย่างคึกคัก

ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทยปี 2561 นี้มีแนวโน้มสดใสขึ้น หลังจากเริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ GDP จะขยายตัวที่ 3.8% การส่งออกยังเป็นพระเอกสำคัญที่ทุกฝ่ายเชื่อว่าจะผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ เช่นเดียวกับการลงทุนภาครัฐในโครงการขนาดใหญ่ต่างๆ นอกจากสำนักเศรษฐกิจจะเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจดีกันแล้ว ตลาดหุ้นยังขานรับเม็ดเงินการลงทุน โดยดัชนีพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 4 ทศวรรษและนี่อาจถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของปีนี้

สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัท นับจากได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและมีการต่อยอดธุรกิจเพื่อให้เกิดการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถแข่งขันในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสภาวะปัจจุบันแล้ว สินค้าหลักในการพัฒนายังคงเน้นที่อยู่อาศัยแนวราบที่บริษัทมีความชำนาญและความน่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากว่า 60 ปี ในแง่ของความคุ้มค่า คุ้มราคาที่ตอบสนองความต้องการครอบคลุม กลุ่มลูกค้า ทั่วทั้งเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในระดับราคาตั้งแต่ 2-10 ล้านบาท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ ได้แก่ ชวนชื่น ซิตี้ นอร์ทวิลล์-วัชรพล, ชวนชื่น ซิตี้ เซาท์วิลล์-วัชรพล, ฟลอร่า วิลล์ กอล์ฟ วิลล่า , ชวนชื่น ทาวน์ ราชพฤกษ์-345, ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1, ชวนชื่น ไพร์ม กรุงเทพ-ปทุมธานี 2, ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล-รามอินทรา และลงทุนซื้อที่ดินทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาทำโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต

ในขณะเดียวกันก็ได้เพิ่มแผนธุรกิจใหม่ คือ อสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่า เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการเช่าทรัพย์สินพร้อมทั้งสร้างเสถียรภาพทางด้านการเงินในระยะยาว ได้แก่ พาร์คคอร์ท สุขุมวิท 77 และ T77 พาร์ค รวมถึงธุรกิจบริการสนามกอล์ฟ ที่มีการปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อสัญลักษณ์และชื่อใหม่ “ฟลอร่า วิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม สปอร์ตคลับ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และร้านอาหารไว้คอยเสริมเติมเต็มให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดในการเข้าใช้บริการของลูกค้า

ในนามของคณะกรรมการบริษัท ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมและสนับสนุนกิจกรรมและการดำเนินงานของบริษัทมาโดยตลอดและหวังเป็นอย่างยิ่งว่ายังคงจะได้รับการสนับสนุนต่อไป เพื่อให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้ พวกเรามีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกันสุเทพ วงศ์วรเศรษฐ
ประธานกรรมการ
ข่าวประชาสัมพันธ์